Nấm sò (Mã: 1312313)

Voto:
Nấm sò
zoom Xem ảnh

Nấm sò hay còn gọi với cái tên khác là Nấm bào ngư là một loài nấm ăn thuộc họ Pleurotaceae. Nấm sò được trồng lần đầu tiên ở Đức để dùng làm thực phẩm trong bữa ăn trong thế chiến thứ nhất, sau đó nó được trồng đại trà trên khắp thế giới vào thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Loài nấm sò thường mọc thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang trên các thân cây khô hoặc suy yếu.

 

Công dụng của nấm sò với sức khỏe

Giá trị về mặt y học

Nấm sò được xem là một loại nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin .

Trong nấm sò tươi có chứa: protit 4%, gluxit 3,4%, vitamin C, vitamin PP, các acid béo không no… Khi Nấm sò ở dạng sinh khối khô hàm lượng protein chiếm tới 33 đến 43%, ngoài ra các nhà nghiên cứu còn tìm thấy các acid amin như glutamic, valin, ixoluxin… Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong nấm sò có chất plu-tô-rin có công dụng kháng khuẩn gram dương và các tế bào ung thư… Một số nghiên cứu khác đã chứng mình nấm sò có tác dụng giảm cholesterol và đường máu.

Nấm sò có tác dụng rất tốt với một số bệnh sau:

- Có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp

- Chống béo phì, chữa bệnh đường ruột

- Làm giảm cholesterol trong máu;

- Hỗ trợ điều trị bệnh gout

- Phòng ngừa bệnh ung thư

Giá trị về mặt dinh dưỡng

Nấm sò có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nó chứa nhiều protein, vitamin và các acid amin có nguồn gốc thực vật, cơ thể dễ hấp thụ. Đặc biệt với hàm lượng protein cao, Nấm sò hoàn toàn có thể bổ xung thêm lượng đạm thay thế các món ăn từ thịt, cá có nguồn gốc từ động vật dễ gây béo phì.

Giá: 80000 VNĐ
Khối lượng: 1 Kg
Số lượng: 
TAG bán thuốc:Địa chỉ bán nấm sò,Bán buôn nấm sò
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 0985 364 288 Chat với chúng tôi

Nhục thung dung  Hoa tam thất   Rễ mật nhân  Cây thìa canh Bột nghệ đen Tinh chất nghệ Chè dây Bán thuốc Bán thảo dược Bột tam thất Hoa kim châm  Thảo Dược Việt Tinh dau hoa nhai